10 cách ăn gây đau dạ dày

10cachandaudd

Cách phòng bệnh tốt nhất là có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và đúng cách. Có những thói quen ăn uống tưởng chừng vô hại nhưng lại rất nguy hiểm. Chúng ta cần loại bỏ 10 thói quen sau đây để không phải lo bị đau hoặc viêm loét dạ dày.

Mọi người thường nghĩ chỉ cần ăn uống đủ chất, ăn đúng giờ, thì cơ thể sẽ hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bỏ qua có những thói quen ăn uống tưởng chừng vô hại nhưng lại rất nguy hiểm.

10cachandaudd

– Ăn trước khi ngủ: ăn xong đã vội đi ngủ, thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết sẽ phân hủy và lên men trong dạ dày, dẫn tới đầy bụng và đau dạ dày.

– Ăn không đúng bữa: Dạ dày tiết acid theo đồng hồ sinh học của cơ thể, nếu bạn không ăn theo một giờ cố định, lượng acid dịch vị không có gì để tiêu hóa ấy sẽ gây viêm loét dạ dày.

– Ăn quá nhanh: Khi lượng thức ăn “nạp” vào quá nhanh, dạ dày không kịp tiết dịch và không kịp co bóp cho quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ gây đầy hơi, khó tiêu, …

– Vừa ăn vừa làm việc: Thói quen vừa ăn vừa làm việc có nguy cơ đau dạ dày gấp 3 lần những người khác. Khi làm việc, một lượng lớn máu sẽ được “huy động” tới trung khu thần kinh để phục vụ cho các hoạt động trí não sẽ làm giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày để thực hiện quá trình tiêu hoá.

– Ăn lạnh: Thức ăn hoặc đồ uống lạnh khi ăn uống vào sẽ làm giảm nhiệt độ ở dạ dày, khiến cho các mạch máu trong dạ dày bị co lại làm giảm khả năng co bóp và tiết men tiêu hóa thức ăn.

– Ăn chua – cay – nóng: Các thức ăn chua, có vị cay nóng nhiều sẽ kích thích việc tiết acid dạ dày, làm hỏng lớp niêm mạc, ăn thường xuyên có thể gây ra viêm loét hoặc xuất huyết dạ dày.

– Uống bia rượu: Chất cồn có trong bia rượu sẽ phá hoại lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày.

– Hút thuốc: Chất nicotine trong thuốc lá có thể làm thu hẹp các mạch máu ở thành dạ dày, làm tổn thương lớp niêm mạc dạ dày.

– Hay dùng thuốc giảm đau: Tác động của thuốc giảm đau sẽ làm mỏng lớp niêm mạc dạ dày, gây viêm hoặc chảy máu dạ dày.

– Ăn uống không vệ sinh: Thức ăn không vệ sinh, nhiều người gắp chung thức ăn, vợ chồng, mẹ con uống ăn chung muỗng, uống chung ly, …, là yếu tố lây nhiễm vi khuẩn Hpylori – chiếm đến 90% trường hợp viêm loét dạ dày tá tràng ở nhiều nước thế giới và khiến ta mắc các căn bệnh về đường ruột như viêm dạ dày cấp tính, đau dạ dày, đầy bụng, buồn nôn,…

Bệnh đau dạ dày thường chuyển sang thành mãn tính, hay tái đi tái lại. Khi đã mắc bệnh sẽ phải kiêng cữ khá nhiều trong việc ăn uống, ngay cả sau khi đã chữa trị, để giúp dạ dày có thể hoạt động tốt trở lại và hạn chế sự tái phát.

Bên chế độ ăn uống, người đau dạ dày cần chọn cho mình một pháp đồ điều trị an toàn và hiệu quả. Hiệu quả để có thể trị dứt điểm căn bệnh đau dạ dày, để tránh mới trị xong tháng trước tháng sau đã đau lại. An toàn để không phải vừa uống thuốc vừa lo lắng các tác dụng phụ của thuốc như rất nhiều người gặp phải, khi dùng các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm tiết acid, thuốc giảm đau, … Các loại thuốc này dùng lâu dài, nhất là với người hay bị tái lại sẽ dễ bị loạn khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hóa, tổn thương gan thận, loãng xương, suy giảm khả năng tình dục, …, tránh việc chưa trị khỏi bệnh này đã sang bệnh khác.

HPMAX TRỪ KHUẨN HP – HẾT ĐAU DẠ – KHÔNG LO TÁI PHÁT

HPmax là sản phẩm của đề tài nghiên cứu cấp nhà nước về dược liệu, đã được các nhà khoa học chứng minh tác dụng: Giúp ức chế các tác nhân chính gây bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng như HP, acid dịch vị; giảm viêm, giảm đau, trung hoà và giảm tiết acid dịch vị. Giúp làm lành vết loét dạ dày, hành tá tràng. Giúp giảm đau dạ dày, giảm đau tức, chướng bụng do đầy hơi.

HPmax dùng cho các trường hợp viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mạn tính. Người có hội chứng trào ngược dạ dày, thực quản do viêm dạ dày, tá tràng;triệu chứng đau tức, chướng bụng do đầy hơi.

Đặc biệt hiệu quả với người đau dạ dày mãn tính, hay tái phát, bị lờn thuốc tân dược. Tư vấn: 0122 888 1368