Kết quả chứng minh lâm sàng HPMAX

cmlshpmax

CHỨNG MINH  LÂM SÀNG TÁC DỤNG CỦA SẢN PHẨM HP MAX

TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY- TÁ TRÀNG HP

 

I. GIỚI THIỆU ĐỀ TÀI

Trước đây, đã có nhiều công bố về các nghiên cứu độc lập của 3 vị thảo dược: Chè dây, Dạ cẩm, Lá khôi, do các nhà khoa học, các giáo sư tiến sỹ Y Dược đầu ngành tại Việt Nam nghiên cứu và đã được chứng minh lâm sàng. Các kết quả đều cho thấy 3 vị thuốc trên có tác dụng chống viêm giảm đau, giảm acid dịch vị, chống loét và làm lành vết loét dạ dày, hành tá tràng. Trong đó đặc biệt tác dụng diệt HP (Helicobacter Pylori) của Chè dây đã được chứng minh rõ ràng trên lâm sàng.

Từ tác dụng trị đau dạ dày rất hiệu quả của từng vị thuốc Chè dây, Dạ cẩm, Lá khôi. Các nhà khoa học, trường Đại học Dược Hà Nội, đứng đầu là GS.TS Phạm Thanh Kỳ đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về tác dụng và hiệu quả chữa đau dạ dày khi kết hợp cả 3 vị dược liệu trên. Đặc biệt là khả năng diệt HP (kể cả với các chủng vi khuẩn đề kháng với thuốc kháng sinh) vượt trội hơn cả một số thuốc kháng sinh cũng như các thảo dược khác. Đề tài nghiên cứu mang tên “Nghiên cứu tác dụng của chế phẩm HPmax trong điều trị loét hành tá tràng Helicobacter Pylori”, HPMAX là tên của chế phẩm được nghiên cứu.

II. THÀNH PHẦN CÁN BỘ THAM GIA ĐỀ TÀI :

– Th.S Phạm Bá Tuyến( tác giả)

– PGS.TS Đỗ Thị Phương ( hướng dẫn)

– PGS.TS Nguyễn Trọng Thông (hướng dẫn)

III. TÓM TẮT KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU TRÊN LÂM SÀNG:

Công trình nghiên cứu được tiến hành từ 11/2011- 07/2013 ở bệnh nhân viêm loét hành tá tràng HP được điều trị nội trú tại Bệnh viện trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện YHCT Bộ Công An.

1. Đối tượng nghiên cứu

Tổng số 85 bệnh nhân được chọn có các biểu hiện đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, nôn, buồn nôn và được xác định có viêm loét dạ dày – hành tá tràng qua nội soi đồng thời nhiễm HP (+)  thử bằng phương pháp: test Urease và mô bệnh học.

Tất cả bệnh nhân chia thành 2 nhóm theo dõi:

– Nhóm 1: Nhóm bệnh nhân (n=42) dùng HPmax uống ngày 2 lần mỗi lần 3 viên sau khi ăn.

– Nhóm 2: Nhóm bệnh nhân (n=43) dùng thuốc tân dược (Omeprazol+Amoxicilin + Clarithromycin ), cụ thể như sau:  

+ Omeprazol 20mg, uống mỗi lần 1 viên, ngày 2 lần trước khi ăn (trong 30 ngày).

+ Amoxicilin 500mg, uống mỗi lần 1 g, ngày 2 lần (trong 14 ngày).

+ Clarithromycin 250, uống mỗi lần 2 viên, ngày 2 lần (trong 14 ngày).

2. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

  cmlshpmax

Tính an toàn: Đã thử độc tính cấp và độc tính bán trường diễn tại bộ môn Dược lý trường Đại học Y Hà Nội kết quả chứng minh sản phẩm HPmax không độc, có phạm vi an toàn rộng, không ảnh hưởng đến thể trạng, trọng lượng, chức năng cơ quan tạo máu, chức năng và hình thể gan thận.

Công trình nghiên cứu trên tuân thủ quy định của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) 

IV. CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA HPMAX DỰA TRÊN KẾT QUẢ LÂM SÀNG

v Tác dụng diệt HP: là sự kết hợp hiệp đồng của 3 vị thuốc Chè dây, Dạ cẩm, Lá khôi đã mang đến hiệu quả vượt bậc về khả năng diệt trừ vi khuẩn HP. Sự kết hợp 3 vị dược liệu ấy tạo nên nhóm hợp chất chứa các thành phần Alkaloid, Flavonoid, các chất nhầy tạo nên môi trường nhày dính và thay đổi nồng độ PH ở dạ dày, làm giảm khả năng bám dính của vi khuẩn HP vào lớp niêm mạc dạ dày và ức chế sự phát triển của vi khuẩn này. 

Tác dụng  giảm  tiết acid,  chống loét và làm liền sẹo ổ loét: HPmax có tác dụng trung hòa acid dịch vị đạt mức tối đa một cách nhanh chóng và duy trì lâu dài. Đồng thời giúp trung hòa và ức chế sự tiết acid dẫn đến giảm thể tích dịch vị và nồng độ acid toàn phần. Các Flavonoid, Alkaloid trong HPMAX giúp làm vết thương, làm ổ loét se lại và kích thích sự lành miệng vết loét. 

Tác dụng chống viêm: Sự kết hợp cả 3 dược liệu đã đẩy mạnh tác dụng chống viêm và làm giảm các triệu chứng viêm trong thực tế ứng dụng lâm sàng khi dùng HPMAX ở bệnh nhân viêm loét dạ dày-tá tràng.

Tác dụng giảm đau: HPmax có tác dụng chống viêm, khi quá trình viêm giảm thì các cơn đau sẽ mất đi. Ngoài ra, dược liệu được bào chế theo dạng cao đặc nên có khả năng kết dính cao, tạo nên lớp nhày bao phủ ổ loét tránh khỏi những tác động bởi acid dịch vị, giúp cho người uống HPMAX giảm đau một cách rõ rệt.

VÌ SAO PHẢI DÙNG HPMAX ĐỂ ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

– Sản phẩm đông dược HPMAX với sự kết hợp cả 3 dược liệu quý là Cao Chè Dây ,Cao Dạ cẩm và Cao Lá Khôi Tía, được chọn lọc nghiêm ngặt từ nguồn nguyên liệu đến việc chiết xuất và bí quyết bào chế, nên HPMAX đã mang đến hiệu quả vượt trội cho các bệnh nhân đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng. Giúp:

  • Diệt trừ vi khuẩn HP.
  • Chống loét, làm liền sẹo ổ loét.
  • Giảm đau, chống viêm
  • Trung hòa và giảm tiết acid dịch vị

Giúp bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng giảm nhanh các triệu chứng ợ chua, nóng rát, đau tức vùng thượng vị, chướng bụng do đầy hơi.

– HPMAX đã được thử nghiệm lâm sàng đạt hiệu quả cao tại các bệnh viện Trung Ương. Đã được chứng minh không có các tác dụng phụ và gây đề kháng thuốc như các loại thuốc kháng sinh trị viêm loét dạ dày khác và có thể sử dụng lâu dài.

HPMAX TRỪ KHUẨN HP – HẾT ĐAU DẠ – KHÔNG LO TÁI PHÁT